Cách chữa da dị ứng

Benhgiunsan.com Chào bác sỹ. Em bị ngứa da dị ứng khoảng 2 tháng nay, ban đầu là ngứa ở vùng đùi sau đó lan ra bụng. Lúc đầu chỉ là những chấm nhỏ như hạt mụn càng gãi thì càng ngứa và nổi lên những chấm tròn có lúc em gãi bóc cả đầu hạt mụn ra và nặn thấy máu.

Em đã khi khám và bác sĩ chỉ cho đơn thuốc uống viêm da và 1 tuýp kem thoa ngoài da, ngứa có giảm và các mụn đỏ không còn nhưng sau khi ngưng thuốc 4 , 5 ngày thì em lại bị ngứa lại và lần này thì lan ra toàn thân.

Theo kinh nghiệm của bác sĩ thì em bị bệnh dị ứng gì và cách chữa da dị ứng như thế nào cho triệt để?

Em cảm ơn bác sĩ. TR.T.N

Chào bạn. Những gì bạn kể chúng tôi xin được tư vấn bạn như sau:

Cách chữa da dị ứng hiệu quả nhất hiện nay là tìm được nguyên nhân gây dị ứng da, đặc biệt là nguyên nhân trong máu. Để tìm được nguyên nhân qua đó có cách chữa da dị ứng hiệu quả bạn cần được làm xét nghiệm máu.

Hiện nay bệnh giun sán trong máu thường gặp là nhiễm Ấu trùng giun đũa chó Toxocara, Giun lươn Strongyloides, Sán chó Echinococcus, Sán lá gan lớn Fassciola…

Cách chữa da dị ứng Cách chữa da dị ứng
Cách chữa da dị ứng Cách chữa da dị ứng

Một số hình ảnh nhiễm giun sán gây viêm da dị ứng thường gặp

Kết quả xét nghiệm nếu bạn bị nhiệm 1 loại giun sán A nào đó thì Cách chữa da dị ứng tốt nhất và triệt để đó là điều trị giun sán trong máu kết hợp điều trị biến chứng ngoài ra, qua đó bạn sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

Chú ý sau khi điều trị bạn cần có kiến thức về dự phòng bệnh giun sán như không ăn rau sống, không ăn phở bò tái, ốc hấp không kỹ…

Chúc sức khỏe bạn.

Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnhBản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080
.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ