Bị ngứa sau khi uống thuốc sán chó có nguy hiểm hay không?

Chào bác sĩ, cho em hỏi bố em đi xét nghiệm ở Bệnh viện Thống Nhất, thì được phát hiện bệnh sán chó. Bác sĩ có cho dùng thuốc nhưng sao từ lúc uống thuốc tới giờ mà vẫn bị ngứa, mong Bác sĩ giải đáp giúp em? Cảm ơn Bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn! Bị ngứa sau khi uống thuốc sán chó là vấn đề được nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây nhất, tuy nhiên lại có quá nhiều những thông tin liên quan trên mạng nên phần nào cũng khiến người đọc trở nên khó khăn hơn nhiều. Tại đây, mình cũng sẽ tổng hợp tự động lại từ các thông tin uy tín với mục đích là xây dựng nên một bài viết về vấn đề bị ngứa sau khi uống thuốc điều trị sán chó có nguy hiểm? – rất có ích cho người đọc. Các bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây bệnh nhân không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu như bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm.

Nhiễm sán chó là một trong các nguyên nhân gây nên nổi ban dị ứng, nhưng đây không phải là một căn bệnh nan y và có thể điều trị được, liệu trình để điều trị có khả năng thành công rất cao và được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Một số trường hợp sau điều trị nhiễm giun lại ngứa hơn thì đó là do giun bị “tiêu diệt” cũng “phóng thích vào máu một số chất” gây tăng mức độ dị ứng lên, nhưng tình trạng này sẽ giảm dần về sau.

Tuy nhiên, cũng có các trường hợp người bị dị ứng với thuốc điều trị sán chó nên tình trạng ngứa sẽ nhiều hơn. Do đó, để an toàn nhất là em nên dẫn Bố đến khám lại để bác sĩ có thể kiểm tra, điều trị theo phác đồ tốt nhất, và kèm theo thuốc giảm ngứa cho bác em nhé.

DS. Nguyễn Thị Thủy

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ