Bị ngứa sau khi dùng thuốc trị bệnh sán chó có nguy hiểm?

Chào bác sĩ cho em hỏi, Mẹ em đi xét nghiệm ở Bệnh viện Nhiệt Đới thì phát hiện bị bệnh sán chó. Bác sĩ ở bệnh viện Nhiệt Đới cho uống thuốc điều trị. Sau khi uống thuốc điều trị tới giờ bị ngứa hoài vậy bác sĩ?

Chào bạn!

Nhiễm sán chó là 1 trong những nguyên nhân gây nổi ban đỏ, dị ứng, nhưng đây không phải là bệnh nan y và có thể điều trị được, liệu trình điều trị nhiễm sán chó có khả năng thành công rất cao và được áp dụng rộng rãi ở những nơi chuyên khoa trên toàn quốc. 

Một vài trường hợp sau khi điều trị nhiễm giun sán lại ngứa hơn là do khi giun sán bị “tiêu diệt” thì cũng “phóng thích vào máu một số chất” gây tăng mức độ dị ứng, nhưng tình trạng này sẽ giảm dần. 

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp do bệnh nhân dị ứng với thuốc điều trị sán chó nên mới ngứa hơn. Hoặc cũng có thể mẹ bạn vừa nhiễm sán chó gây ngứa và vừa bị dị ứng cơ địa, dị ứng thời tiết, môi trường gây ngứa. Vì vậy an toàn nhất là bạn nên dẫn mẹ bạn đến tái khám lại để bác sĩ kiểm tra cho mẹ bạn. Với những bệnh ngứa nặng bác sĩ sẽ chú ý điều trị diệt sán đồng thời phối hợp điều trị bệnh dị ứng và kê thêm thuốc giảm ngứa cho bác, bạn nhé.

Thân mến!

DS. Cao Chí Công

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

0912171177

Gọi điện SMS Liên hệ