Bị bệnh giun đũa chó mèo cần phải uống thuốc gì?

Benhgiunsan.com Xin chào bác sĩ. Máy tháng nay em bị ngứa rất nhiều và em đã xét nghiệm bác sĩ nói em bị nhiễm giun đũa chó mèo, em cũng đã uống thuốc ở bệnh viên da liễu mà không hết, thậm chí còn nặng hơn. Vậy giờ em phải uống thuốc gì ạ? Em cảm ơn. Trần Thị Kim Phượng.

Gửi bạn Kim Phượng

Bị bệnh giun đũa chó mèo cần phải uống thuốc gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều người và ngay cả các bác sĩ cũng không phải ai cũng trả lời được câu hỏi này.

Bệnh giun đũa chó mèo có tên khoa học là Toxocara spp, bệnh chủ yếu qua đường tiêu hóa do tiếp xúc trực tiếp với chó, mèo, do ăn rau sống không được rửa kỹ, do trẻ em chơi đồ chơi có dính ấu trùng…

Ấu trùng vào đường tiêu hóa, sau đó ấu trùng xuyên qua thành ruột theo dòng máu đi đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể như: da, niêm mạc, gan, phổi, mắt, não. Bệnh thường gây ngứa và dị ứng mày đay, một số ít không có biểu hiện triệu chứng gì. Bệnh có thể gây tử vong khi ấu trùng di chuyển đến não.

Dưới đây là một số hình ảnh ngứa da do bệnh sán chó (giun đũa chó)

Bị bệnh giun đũa chó mèo cần phải uống thuốc gì? Bị bệnh giun đũa chó mèo cần phải uống thuốc gì?
Bị bệnh giun đũa chó mèo cần phải uống thuốc gì? Bị bệnh giun đũa chó mèo cần phải uống thuốc gì?

Vậy bị bệnh giun đũa chó mèo cần phải uống thuốc gì? Xin trả lời là bệnh giun đũa chó hiện ở Việt Nam chưa có phác đồ điều trị cụ thể. Theo CDC Hoa Kỳ khi bác sĩ quyết định điều trị cho bệnh nhân thì cần lập hồ sơ quản lý, theo dõi trong thời gian ít nhất 3 tháng. Uống thuốc khoảng 2-3 tuần, hoặc hơn phối hợp các thuốc tốt, không uống nguyên một loại thuốc vì ảnh hưởng đến gan và không có tác dụng hiệp đồng.

Hiện nay Phòng khám Quốc tế Ánh Nga Chuyên khoa nội Ký sinh trùng đang áp dụng phương pháp điều trị Bệnh giun đũa chó (sán chó) theo CDC Hoa Kỳ, có những bệnh nhân sau 40 ngày xét nghiệm đã bình thường. Phần lớn bệnh nhân hết ngứa sau 3 tuần.

Chúc sức khỏe bạn!

Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnhBản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080
.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ