Bệnh sán dây điều trị như thế nào, bao lâu thì khỏi?

Benhgiunsan.com Phở bò là món ăn khoái khẩu của người dân Việt Nam nói chung, và các món ăn chế biến từ thịt bò là món ăn quen thuộc của con người trên thế giới. Gần đây tại phòng khám Ánh- Nga, chúng tôi liên tiếp nhận được ca bệnh mắc sán dây với các trạng thái nguời bệnh khác nhau, nhưng đều có cùng sở thích là đã ăn thịt bò tái.

Những trường hợp đặc biệt:

Trường hợp thứ nhất: Bệnh nhân nữ Nguyền Thị H. 28 tuổi, ở quận 8, TP HCM. Sau khi sinh em bé tại BV Từ Dũ được 1,7kg, em bé thiếu cân phải nằm lồng ấp điều trị. Chị H đi cầu thấy có sán ra theo phân, sau đó được Bs ở Bệnh Viện giới thiệu sang Phòng Khám Ánh – Nga điều trị sán.

Khai thác tiền sử: chị H, có sở thích ăn thịt nướng và ăn phở bò, trong thời gian mang thai, ngày nào chị cũng ăn sáng bằng phở bò tái để bồi bổ cho thai nhi.

Kết quả xét nhiệm phân: Phát hiện trứng sán dây (++).

Bệnh sán dây điều trị như thế nào, bao lâu thì khỏi?

BS kiểm tra tìm đầu, cổ và đốt sán sau khi điều trị

Điều trị tại Phòng khám Ánh – Nga, sau 14h dùng thuốc diệt sán và sổ sán bác sỹ Nga đã xổ thành công 1 con sán dây có đầu dài 8m.

Trường hợp thứ 2:

Bệnh nhân Trần Thị Huyền Nh. 24 tuổi, mới mang thai 5 tuần, ở Di Linh, Lâm Đồng. Sáng nào chị cũng ăn món quen thuộc là phở bò tái. Cách đây 2 tuần khoảng 5h sáng chị thấy hậu môn có cảm giác nhột nhột, nhưng rồi ngủ say nên chị cũng chỉ dùng tay gạt hậu môn rồi ngủ tiếp. Trời gần sáng chồng chị thấy có con gì đó bò ở chân mình nên tỉnh dậy bật đèn thì phát hiện có con sán đang bò ở chân mình.

Bệnh sán dây điều trị như thế nào, bao lâu thì khỏi?

Hình ảnh Sán dây sau điều trị

Hai vợ chồng chị Trần Thị Huyền Nh. Lập tức tìm đến Phòng khám Ánh Nga tư vấn và điều trị sán.

Khi khai thác tiền sử bênh chị Nh. kể rằng: 3 tháng nay chị thấy người mệt mỏi, ngủ kém, sút cân, ăn không ngon miệng, bụng thi thoảng đau lâm râm, có khi chỉ sôi bụng cảm giác khó chịu. Từ khi có thai ngày nào chị cũng nôn (ói) vài lần, cứ ăn xong là ói hết, người ngày càng mệt mỏi kết hợp với hắt hơi sổ mũi thường xuyên.

Bệnh sán dây điều trị như thế nào, bao lâu thì khỏi?

Hũ chứa sán dây sau điều trị tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga.

Kết quả xét nghiệm phân : Phát hiện trứng sán dây (+ + +).

Kết quả xét nghiệm miễn dịch: Toxocara sp – giun đũa chó (+)

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ