Bệnh sán chó có chữa khỏi không và chữa như thế nào?

Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh sán chó có điều trị được không ạ và phương pháp điều trị như thế nào? Tôi đi kiểm tra sức khỏe tổng quát thì bị kết quả bị nhiễm sán chó mà tôi ko biết vì sao mà lại bị bệnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bs.

Trả lời:

Chào bạn, theo như câu hỏi của bạn đặt ra thì hiện tại bạn đang bị nhiễm giun đũa chó (dân gian hay gọi là sán chó). Giun đũa chó có tên khoa học là Toxocara canis, đó là một loại ký sinh trùng có kích thước và hình dạng giống như giun đũa ở người. Gọi là giun đũa chó vì nó sống ở trong ruột của chó khi trứng của chúng đi theo phân ra ngoài hay khi bạn nựng chó, vuốt tay vào đuôi chó mà quên rửa tay lại cầm những thức ăn như vậy bạn có nguy cơ cao nuốt phải trứng của giun đũa chó.
Ấu trùng của giun đũa chó nó có thể tồn tại một thời gian dài trong cơ thể người dưới dạng tự do, lúc nào chúng gây bệnh hoạt động trong cơ thể thì ta mới biết những đa số là âm thầm trừ khi bạn nghi ngờ hoặc cảnh giác đi xét nghiệm máu.
Bệnh giun đũa chó sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn, hiện nay có rất nhiều loại thuốc để điều trị. Tuy nhiên việc phòng bệnh cho bản mình mới là quan trọng, cần tránh những nguy cơ tái phát nếu trong gia đình bạn có nguồn lây. Bạn nên ăn chín uống sôi đảm bảo hợp vệ sinh, thực hiện các thói quen rữa tay trước khi ăn, tắm cho chó thường xuyên, không nên để trẻ chơi đùa với chúng hoặc bò dưới sàn nhà. Bạn phải tẩy giun định kỳ cho vật nuôi trong nhà. Nếu như bạn đã điều trị nhiều nơi không hết, bạn hãy đến phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga để được các bác sĩ thăm khám và điều trị dứt điểm cho bạn.
Thân chào bạn

Ds. Nguyễn T. Thanh Xuân

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

02838302345

Gọi điện SMS Liên hệ