Bệnh giun sán từ lâu đã là vấn đề của toàn xã hội

Benhgiunsan.com Tổ chức Y tế thế giới đã kêu gọi các quốc gia cần quan tâm hơn nữa đến công tác phòng chống bệnh giun sán. Tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình để không nhiễm bệnh giun sán.

Tại Việt Nam thói quen ăn tiết canh, gỏi cá, hải sản sống hoặc không được chế biến kỹ và thực phẩm kém chất lượng mất vệ sinh, không rõ nguồn gốc. Đó là nguyên nhân khiến tỷ nhiệm bệnh giun sán, đặc biệt là bệnh sán chó, sán lá gan lớn, giun lươn…vẫn còn là khá phổ biến.

Trong giai đoạn 2006-2010, các hoạt động phòng chống giun sán được tài trợ bởi Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) thông qua các dự án:

Dự án phòng chống giun sán Bộ Y tế, dự án phòng chống giun sán của WHO, dự án Bổ sung Vitamin A và tẩy giun cho trẻ ở các tỉnh khó khăn kết hợp với chương trình quốc gia phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, dự án phòng chống các bệnh truyền nhiễm khu vực tiểu vùng sông Mê Kông, dự án Quốc gia loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết.

Thông qua các hoạt động của chương trình dự án, đến nay công tác phòng chống các bệnh giun sán đã thu được những kết quả và bài học có giá trị.

Tuy nhiên trong tình hình nhiễm giun sán phổ biến hiện nay và nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân, việc tập trung tăng cường công tác phòng chống các bệnh giun sán thực sự thành vấn đề cấp thiết.

Bs. Nguyễn Ngọc Ánh (St)

.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 – Lịch khám bệnhBản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ