Bệnh giun đũa chó và bệnh sán chó có gì khác nhau?

Benhgiunsan.com Thưa bác sĩ mẹ em đi xét nghiệm trên Hòa Hảo kết quả Toxocara spp dương tính và được giới thiệu điều trị nhiều nơi cả BV da liễu gần 3 tháng nay, hiện tại mẹ em vẫn ngứa và không thấy đỡ bệnh.

Về tên bệnh thì em thấy có bác sĩ thì kêu là giun đũa chó, có bác sĩ thì kêu là sán chó. Em và mẹ em không hiểu nên muốn hỏi bác sĩ về hai bệnh này nó là một bệnh hay là hai bệnh khác nhau, nếu khác thì khác như thế nào điều trị ra sao thưa bác sĩ. Minh Phúc, Đồng Tháp.

Gửi bạn Phúc.

Câu hỏi của bạn rất hay và chúng tôi trả lời bạn như sau: Bệnh sán chó (hay còn có tên là sán kim) tên khoa học là Echinococcus granulosus, còn bệnh giun đũa chó có tên khoa học là Toxocara spp hai bệnh này hoàn toàn khác nhau về triệu chứng lâm sàng cũng như điều trị.

Bệnh giun đũa chó và bệnh sán chó có gì khác nhau?

Hình ảnh ấu trùng giun đũa chó toxocara, thường gặp

Bệnh sán chó điều trị chủ yếu là phẫu thuật bóc tách nang. Bệnh giun đũa chó điều trị chủ yếu là uống thuốc đặc trị và một số thuốc phối hợp như kháng Histamin, trợ gan, vitamin.

Bệnh giun đũa chó và bệnh sán chó có gì khác nhau?

Hình ảnh sán chó Echinococcus (sán kim) ít gặp

Sau 1 tháng điều trị Toxocara spp cần xét nghiệm lại để đánh giá kết quả điều trị. Ở Việt Nam chủ yếu là bị nhiễm bệnh giun đũa chó Toxocara spp.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ