Bệnh giun đũa chó mèo và ngứa da

Câu hỏi: Em năm nay 26 tuổi, vài tháng gần nay em bị nổi ngứa da, em đi khám dưới tỉnh nhà, được chẩn đoán là viêm da dị ứng, uống thuốc không thấy bớt. Em nghĩ mình bị nhiễm giun đũa chó mèo khi có biểu hiện giống như bị nhiễm vậy, cho em hỏi bị nhiễm giun đũa chó mèo có nguy hiểm lắm không, phác đồ điều trị thế nào ạ?

Trả lời: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi, liên quan đến nhiễm kí sinh trùng giun đũa chó/ mèo có liên quan đến các triệu chứng bị bệnh, bao gồm cả ngứa và mày đay là hoàn toàn hợp lý. Việc điều trị theo phác đồ như thế nào cần phải do bác sỹ chuyên khoa quyết định bởi điều trị là điều trị người bệnh chứ không phải là điều trị bệnh chung chung, điều này có nghĩa là trên mỗi cơ thể, cơ địa khác nhau, các bệnh lý đi kèm cũng khác nhau sẽ có những phác đồ điều trị hoàn toàn khác nhau, không phải giống nhau như một mô típ nào đó.

Việc điều trị không đúng bệnh sẽ đem lại kết quả không tốt, ảnh hướng tới sức khỏe, tâm lý, đời sống cá nhân và chi phí điều trị.

Nhiễm giun sán chó, mèo có nguy hiểm hay không?

Nhiễm kí sinh trùng giun sán nói chung và nhiễm giun sán chó mèo nói riêng là đều bị nhiễm bệnh, bạn biết rồi đó, nhiễm bệnh không điều trị sớm sẽ không tốt cho sức khỏe của bản thân. Hơn nữa, việc bị nhiễm giun sán cần phải kiểm tra xét nghiệm máu, bạn nên đi thăm khám sớm, tới chuyên khoa để được tư vấn và thăm khám cụ thể, và xét nghiệm kèm theo những triệu trứng để tìm đúng bệnh, điều trị đúng, tránh các tác dụng ngoái ý muốn và tai biến do thuốc không đáng có.

Ds. VŨ THỊ THÙY

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ

028 38 30 23 45

Gọi điện SMS Liên hệ