Bệnh Chàm Và Cách Chữa Trị

Câu hỏi: Em chào bác sĩ, hơn một tháng nay trên da em xuất hiện những đám đỏ da ngứa nhiều, khi em gãi thì thấy dễ chịu sau đó nó nề và cộm nhẹ, trên da nóng và rát, vài ngày sau xuất hiện mụn nước nhỏ gãy nhiều trầy da và để lại những mảng tổn thương da khó chịu.

Em đã đi khám da liễu bác sĩ nói là em bị bệnh chàm nhưng uống và bôi thuốc em cũng không thấy bớt. Xin bác sĩ tư vấn giúp em về bệnh chàm và cách chữa trị. Em xin cám ơn bác sĩ. Ng.Q.D, Lâm Đồng.

Chào bạn xin trả lời bạn về bệnh chàm và cách chữa trị như sau

Bệnh chàm là một dạng tổn thương da viêm nhiễm hoặc dị ứng. Loại bệnh chàm phổ biến nhất được gọi là viêm da cơ địa, hay bệnh chàm do cơ địa. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh chàm và được chia thành 2 dạng là bệnh chàm nội sinh và chàm ngoại sinh.

Bệnh chàm và cách chữa trị như thế nào là hiệu quả?

Cách chữa trị bệnh chàm hiệu quả là cần xét nghiệm máu tìm nguyên nhân, đặc biệt là các nguyên nhân nội sinh như nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu, khi bị nhiễm giun sán trong máu các chất thải tiết của chúng tiết ra trong cơ thể khiến cơ thể nhận biết đó là một kháng nguyên lạ và cơ thể sinh kháng thể chống lại dị nguyên đó, gây nên tình trạng mấn ngứa và thường được chẩn đoán là bệnh chàm cơ địa.

Nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu thường được chẩn đoán là bệnh chàm cơ địa

Ngứa gãi lâu ngày khiến da bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm dị ứng và gây nên bệnh chàm. Do đó bệnh chàm và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay là xét nghiệm máu tìm nguyên nhân.

Điều trị bệnh giun sán trong máu có khỏi bệnh chàm không?

Nhiều người đi khám da liễu và được chẩn đoán là chàm cơ địa, được uống thuốc, bôi thuốc nhưng bệnh không dứt và đi xét nghiệm giun sán trong máu thì bị nhiễm sán chó, sau khi sử dụng thuốc diệt ấu trùng sán chó trong máu theo phác đồ, sau một tháng tái khám kiểm tra lại bệnh chàm đã ổn định.

Tại sao nhiễm sán chó lại gây bệnh chàm?

Không chỉ riêng nhiễm bệnh sán chó mà nhiễm ký sinh trùng giun sán khác cũng có thể gây bệnh chàm. Ấu trùng giun sán khi nhiễm bệnh sẽ đị vào máu, trong máu chúng tiết ra độc tố, gây nhiễm độc cho cơ thể gây nên phản ứng viêm dị ứng, phù mạch. Bệnh sán chó có tỷ lệ nhiễm cao trong các bệnh giun sán trong máu, nên cần ưu tiên hàng đầu khi xét nghiệm máu chẩn đoán bệnh giun sán ở những người bệnh bị ngứa da kéo dài.

Sử dụng thuốc trị ấu trùng sán chó trong máu, giúp ổn định bênh chàm

Vì vậy bệnh chàm và cách chữa trị hiệu quả là trị từ bên trong, từ gốc gác gây ra bệnh chàm. Tuy nhiên cũng cần nói thêm với bạn rằng không phải ai bị bệnh chàm cũng đều nhiễm giun sán trong máu. Chúng tôi khuyên bạn khi bị bệnh chàm mà chữa trị da liễu nhiều nơi khôn bớt, hoặc uống thuốc thì bớt, hết thuốc ngứa lại, nên đi xét nghiệm kiểm tra bệnh giun sán trong máu để chữa trị bệnh chàm./.

Chúc sức khỏe bạn.

Bác Sĩ. Lê Thị Hương Giang

PHÒNG KHÁM CK KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Đặc trị bệnh giun sán, mẩn ngứa da do giun sán
THÔNG TIN LIÊN HỆ XÉT NGHIỆM VÀ ĐIỀU TRỊ 
Địa chỉ liên hệ phòng khám:
Số: 74 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP. HCM
Thời gian hoạt động:
+ Từ 7h30 – 17h ( Thứ 2 đến T7).
+ Nghỉ ngày CN và các ngày lễ.
.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin Liên Quan

Hỗ trợ trực tuyến

0912171177

Gọi điện SMS Liên hệ