Ngứa đêm nhiều hơn ngày là bệnh gì?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 21131 | Cật nhập: 2/22/2019 6:07:08 PM | RSS

Benhgiunsan.com Chào bác sỹ! Em bị ngứa đã gần 2 tháng nay, ban đầu thì những nốt đỏ gây ngứa chỉ xuất hiện ở vùng phía trong đùi. Em có bôi thuốc bảy màu (thấy mọi người gọi vậy) thì thấy đỡ nhưng một thời gian thì cơn ngứa lan khắp cơ thể. Có lúc nổi những chấm đỏ nhưng có lúc em thấy ko nổi gì nhưng vẫn ngứa. Em gãi 1 lúc thì thấy nổi lên những mụn trắng và ngứa rất khó chịu giống như bị nổi mề đay. Em thường bị ngứa về đêm nhiều hơn. Trong phòng em có 4 người thì đều bị cả 4, em bị nặng nhất và bị đầu tiên.em ko biết là do mấy người đó lây từ em hay là chúng em dùng chung hay ăn chung 1 loại thực phẩm dẫn đến ngứa nào đó. Xin bác sỹ cho em lời tư vấn.em cảm ơn bác sỹ.!

Nguyễn Xuân Thọ. Email: xuantho12@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn :

Biểu hiện ngứa da, nổi chấm đỏ và nổi mụn mà 4 em đều mắc phải thì trước hết chúng tôi hướng tới một là: bệnh do ký sinh trùng, côn trùng gây ra, bệnh có thể lây từ người này sang người kia khi sống cùng môi trường, hoặc có thể nhiễm ký sinh trùng do cùng ăn 1 bữa cơm có thức ăn nhiềm ấu trùng. Hoặc cũng có thể là bệnh ngoài da như: nấm, ghẻ…cũng là những ký sinh trên da.

Dưới đây là một số hình ảnh ngứa da do bệnh sán chó (giun đũa chó)

Ngứa đêm nhiều hơn ngày là bệnh gì? Ngứa đêm nhiều hơn ngày là bệnh gì?
Ngứa đêm nhiều hơn ngày là bệnh gì? Ngứa đêm nhiều hơn ngày là bệnh gì?

Bệnh sán chó (Giun đũa chó) hiện nay có tỷ lệ mắc rất cao, bệnh thường gây ngứa da và dị ứng, ngoài ra thể ấu trùng di chuyển nội tạng có thể đến mắt và não

Để biết chính xác là các bạn bị bệnh gì, các bạn cần đến trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và khám bệnh chuyên khoa ký sinh trùng, đồng thời làm các xét nghiệm cần thiết tìm nguyên nhân gây ngứa: bộ giun sán, bộ dị ứng, soi da…

Với đội ngũ bác sỹ giầu kinh nghiệm của Phòng khám Quốc tế Ánh Nga - chuyên khoa Ký sinh trùng - chuyên nghiên cứu về giun sán và ngứa do giun sán, từng làm việc tại Viện Ký sinh trùng Trung ương, sẽ giúp bạn vượt qua những lo âu về bệnh tật.

Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 - Lịch khám bệnh - Bản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080
.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM