Ngứa da nổi mẩn lâu ngày là bệnh gì?

[ Điểm đánh giá5/5 ]11 người đã bình chọn
Xem: 10463 | Cật nhập: 3/18/2019 3:40:00 AM | RSS

Benhgiunsan.com Chào bác sĩ. Em bị ngứa da khoảng 2 tháng rồi. Lúc đầu thì chỗ ngứa nó rần rần và nổi lên 1 mụn nhỏ, em gải thì cái mụn đó to lên. Và ngứa vào buổi sáng mới ngủ dậy và buổi chiều trở đi. Em bị ngứa da từ phần mông xuống chân.

Em có mua thuốc tây ở ngoài tiệm thì họ bán cho em 5 liều họ nói em bị nóng gan hoặc bị nhiễm ký sinh trùng. Nhưng lúc đó em có con nhỏ còn bú mẹ nên người ta chỉ bán cho em thuốc nóng gan liều nhẹ .

Nhưng em uống vào thì hết ngứa được khoảng 1 tuần thì bị ngứa lại. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là em bị gì có phải bị nhiễm ký sinh trùng rồi không. Và em cũng bị ngứa ở lòng bàn tay và bàn chân nữa.

Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám quốc tế Ánh Nga.

Ngứa da thì có rất nhiều nguyên nhân bạn nhé, bạn có biểu hiện nổi mẩn ngứa ngoài da từng cơn, có thể do phản ứng dị ứng của cơ thể đối với ký sinh trùng giun sán trong máu và do dị ứng một dị nguyên nào đó trong môi trường, do cơ địa, men gan cao.

Việc bạn uống thuốc ở nhà 5 ngày nhưng lại bị tái lại vì bạn chỉ điều trị triệu chứng, bạn cần thăm khám và làm những xét nghiệm cụ thể để tìm ra được nguyên nhân ngứa da qua đó sử dụng đúng thuốc đúng bệnh bạn nhé

Ngứa da nổi mẩn lâu ngày là bệnh gì?

Hình ảnh mẩn ngứa da ở bệnh nhân xét nghiệm dương tính với ấu trùng giun đũa chó (sán chó) Toxocara

Và thêm một vấn đề nữa, là bạn đang cho con bú, nên việc cẩn trọng trong khi dùng thuốc là rất cần thiết vì có thể thuốc sẽ đào thải qua sữa mẹ và ảnh hưởng trực tiếp đến em bé.

Hiện nay Phòng khám Quốc Tế Ánh Nga sử dụng trang thiết bị tiên tiến, đội ngũ bác sỹ với trình độ chuyên môn cao. Bạn có thể đến Phòng khám để bác sỹ tìm nguyên nhân ngứa da và điều trị cho bạn một cách triệt để và lựa chọn, kết hợp thuốc uống, thuốc bôi phù hợp với bạn và không ảnh hưởng đến em bé nhé.

Chúc bạn sức khoẻ.

Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 - Lịch khám bệnh - Bản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080