Bệnh Chàm Và Cách Chữa Trị

[ Điểm đánh giá5/5 ]2 người đã bình chọn
Xem: 38552 | Cật nhập: 2/25/2019 10:40:43 PM | RSS

Benhgiunsan.com Thưa bác sĩ cho em hỏi về bệnh chàm và cách chữa trị: hơn một tháng nay trên da em xuất hiện những đám đỏ da ngứa nhiều, em gãi nó thì cảm thấy dễ chịu sau đó nó nề và cộm nhẹ, vài ngày sau xuất hiện mụn nước nhỏ gãy nhiều trầy da va để lại những mảng tổn thương da khó chịu. Em đã đi khám da liễu bác sĩ nói là em bị bệnh chàm nhưng uống và bôi thuốc em cũng không thấy bớt. Xin bác sĩ tư vấn giúp em về bệnh chàm và cách chữa trị. Em xin cám ơn bác sĩ. Ng.Q.D, Lâm Đồng.

Chào bạn xin trả lời bạn về bệnh chàm và cách chữa trị như sau

Bệnh chàm là một dạng tổn thương da viêm nhiễm hoặc dị ứng. Loại bệnh chàm phổ biến nhất được gọi là viêm da cơ địa, hay bệnh chàm do cơ địa. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh chàm và được chia thành 2 dạng là bệnh chàm nội sinh và chàm ngoại sinh.

Bệnh chàm và cách chữa trị như thế nào là hiệu quả?

Cách chữa trị bệnh chàm tốt nhất hiện nay là cần xét nghiệm máu tìm nguyên nhân, đặc biệt là các nguyên nhân nội sinh như nhiễm ký sinh trùng giun sán trong máu, khi bị nhiễm giun sán trong máu các chất thải tiết của chúng tiết ra trong cơ thể khiến cơ thể nhận biết đó là một kháng nguyên lạ và cơ thể sinh kháng thể chống lại kháng nguyên đó.

Ngứa gãi lâu ngày khiến da bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm dị ứng và gây nên bệnh chàm. Do đó bệnh chàm và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay là xét nghiệm máu tìm nguyên nhân.

Điều trị khỏi bệnh giun sán trong máu có khỏi bệnh chàm không?

Nhiều người đi khám da liễu và được chẩn đoán là chàm cơ địa, được uống thuốc, bôi thuốc nhưng bệnh không dứt và cuối cùng đi xét nghiệm giun sán trong máu thì bị nhiễm sán chó và sau khi điều trị sán chó khỏi bệnh chàm.

Hình ảnh ngứa da chàm dị ưng ở bệnh nhân xét nghiêm nhiễm sán chó (Giun đũa chó)
.
Bệnh Chàm Và Cách Chữa Trị Bệnh Chàm Và Cách Chữa Trị
Bệnh Chàm Và Cách Chữa Trị Bệnh Chàm Và Cách Chữa Trị

Bệnh sán chó (Giun đũa chó) hiện nay có tỷ lệ mắc rất cao, bệnh thường gây ngứa da và dị ứng, ngoài ra thể ấu trùng di chuyển nội tạng có thể đến mắt và não

Vì vậy bệnh chàm và cách chữa trị hiệu quả là trị từ bên trong, từ gốc gác gây ra bệnh chàm. Tuy nhiên cũng cần nói thêm với bạn rằng không phải ai bị bệnh chàm cũng đều nhiễm giun sán trong máu. Chỉ khuyên bạn khi bị bệnh chàm mà chữa trị da liễu nhiều nơi uống thuốc thì bớt hết thuốc ngứa lại thì nên đi xét nghiệm giun sán trong máu và biết đâu chỉ uống vài viên thuốc xổ giun thôi đã khỏi bệnh chàm.

Chúc sức khỏe bạn.

Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 - Lịch khám bệnh - Bản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080
.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM