Chữa trị đau bao tử

trangchu:h2;top:h3;bottom:h3;trai:h3;phai:h3;TrangDanhMuc:h2;TrangChiTiet:h1;Canonical:;SiteMap:0.1;-cauhinhseo-

Chữa trị đau bao tử.

Mẹ cháu có bị bệnh viêm bao tử không? Cháu rất thương mẹ nên muốn được tư vấn.

Hàng ngày mẹ cháu hay trò chuyện nhưng nét mặt lúc nào cũng buồn, ăn uống kém, hay đầy bụng, khó tiêu, đau bao tử khi đói, giảm ký. Ở tuổi 52 nhưng mẹ cháu già lắm. Cháu rất thương mẹ nên muốn được bác sĩ tư vấn về bệnh tình của mẹ cháu. Cháu muốn hỏi mẹ cháu có thể bị đau bao tử không? Nguyên nhân của bệnh là gì và nếu bị thì điều trị bao lâu thưa bác sĩ? Nguyễn Thu Thùy, Tân Phú, TP HCM.

Gửi bạn Thùy.

Một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm loét bao tử là do yếu tố thần kinh strees, khi căng thẳng thần kinh sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động bình thường của cơ thể dẫn đến bệnh lý khác nhau. Ngoài ra vi khuẩn HP trong chiếm phần lớn nguyên nhân gây viêm loét bao tử, bên cạnh số ít là các nguyên nhân do Virus, do thuốc…

Chẩn đoán bệnh hiện nay khá đơn giản mà không cần phải nội soi tốn kém và đau đớn, 2 ml máu cho một lần xét nghiệm sẽ chẩn đoán bệnh viêm loét bao tử.

Điều trị: bệnh viêm loét bao tử cần được điều trị phối hợp thuốc tốt, đúng liệu trình. Điều trị theo phác đồ và tái khám xét nghiệm lại đúng thời gian, bệnh nhân thường khỏi bệnh sau 4-6 tuần điều trị.

Bạn nên đưa mẹ bạn tới khám (không cần nhịn ăn) để xét nghiệm máu và điều trị thuốc và tâm lý phòng strees và các biến chứng nguy hiểm khác của bệnh viêm bao tử mang lại như thủng bao tử, ung thư bao tử.

Chúc sức khỏe bạn và gia đình

BS. Nguyễn Ngọc Ánh - BS. Đặng Thị Nga

.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Địa chỉ: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 38 30 23 45 - Lịch khám bệnh - Xem bản đồ
BS tư vấn:​ BS. Nga. 0912 444 663 - BS. Ánh 0912 171 177