Sán xơ mít, điều trị sán xơ mít bao lâu thì khỏinew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 16124 | Cật nhập lần cuối: 2/25/2019 2:27:17 PM | RSS

Benhgiunsan.com Em bị đi cầu ra giun sán nhưng không biết loại giun sán gì, em đã đi khám nhiều nơi nhưng không khỏi, người thì nói em bị sán kim, người thì nói em bị giun đũa. Em uống thuốc 3 lần và sau mỗi lần uống thuốc thấy ra một vài đốt rồi thời gian sau lại thấy ra theo phân như trước.

Con giun sán đó dẹt và có mầu trắng đục khi ra ngoài theo phân chúng vẫn còn sống và bò lồm ngồm nhìn rất sợ. Em đã tìm hiểu trên mạng và thấy triệu chứng giống bệnh sán xơ mít.

Xin bác sĩ chó biết có phải em bị nhiễm sán xơ mít không và sán xơ mít lây nhiễm như thế nào và điều trị sán xơ mít bao lâu thì khỏi, xin bác sĩ tư vân dùm. Em cảm ơn bác sĩ. Phạm Thị Thu, Tiền Giang.

Gửi bạn Thu.

Sán xơ mít là một bệnh khá phổ biến hiện nay, sán xơ mít gặp ở mọi nơi trên thế giới, sán xơ mít không gây chết người như ấu trùng giun đũa chó (Sán chó), ấu trùng sán gạo heo, nhưng chúng có thể gây tắc ruột, gây hoang mang lo lắng…

Sán xơ mít lây nhiễm chủ yếu do ăn bò tái, bò lúc lắc và rau sống…, sán xơ mít có thể sống trong cơ thể người 20 đến 30 năm, sán xơ mít trưởng thành dài từ 2 đến 12 mét.

Sán xơ mít, điều trị sán xơ mít bao lâu thì khỏi

Hình ảnh sán xơ mít sau khi xổ ở BN nam 34 tuổi

Khi nhiễm sán xơ mít thường diễn biến âm thầm và ít có triệu chứng điển hình, một số người có đau bụng thoáng qua, đi cầu phân nát, thấy đốt sán bò ra giường chiếu, ra quần lót hoặc đi cầu ra đốt sán.

Đốt sán xơ mít có hình dẹt khi bò nó dài hơn và có hình trụ rồi lại dẹt ngắn lại, sán xơ mít cử động rất linh hoạt, đó là những đốt sán già rụng ra ngoài mang ấu trùng lây nhiễm ra ngoại cảnh.

Trị bệnh sán xơ mít thường gian nan, tái phát nhiều lần là do dùng thuốc không đúng. Bệnh sán xơ mít nếu điều trị đúng chỉ một ngày là khỏi bệnh hoàn toàn nhưng quan trong hơn là sau điều trị bệnh nhân cần có kiến thức về dự phòng bệnh.

Hiện nay phòng khám áp dụng trị sán xơ mít bằng phương pháp xổ sán bắt nguyên con, bệnh nhân có thể điều trị tại phòng khám hoặc tại nhà, an toàn hiệu quả, thời gian điều trị trong ngày.

Sán xơ mít, điều trị sán xơ mít bao lâu thì khỏi

BS. Kiểm tra thành đốt sán sau khi xổ cho bệnh nhân

Phương pháp điều trị là dùng thuốc bệnh với liều thấp nhất khiến con sán xơ mít mất kiểm soát hoạt động, kết hợp với thuốc nhuận tràng tống con sán ra ngoài nhanh chóng. Phương pháp này không gây đau rát và không có cảm giác khó chịu khi xổ sán xơ mít ra ngoài.

Sán xơ mít, điều trị sán xơ mít bao lâu thì khỏi

Sán dải bò ở BN nữ Quận Bình Chánh, hay ăn bò lúc lắc

Trường hợp của em rất có thể là nhiễm sán xơ mít, em cần được khám chuyên khoa và điều trị đặc trị.

Chúc sức khỏe em.

Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga
.
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KST SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
ĐC: 402 An Dương Vương, P.4, Q.5, TP. HCM
ĐT. 028 3830 2345 - Lịch khám bệnh - Xem bản đồ
Hoặc Tổng đài: 0281080