Điều trị sán chó bao lâu thì khỏi?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1108 | Cật nhập: 4/15/2019 11:21:42 PM | RSS

Benhgiunsan.com Chào bác Nga. Em tên là Trần Thu Tâm, em ở Đồng Nai. Cách đây 2 tháng em đi xét nghiệm máu kết quả giun đũa chó (sán chó) toxacara dương tính 1/1800.

Sau đó em được giới thiệu qua Viện Sốt rét điều trị bác sĩ cho uống thuốc 15 ngày và giới thiệu em qua quận 8 điều trị da liễu bác sĩ da liễu nói em bị chàm và kê toa cho em về nhà điều trị trong thời gian 2 tháng. Hiện tại em vẫn ngứa như trước và rất lo lắng vì điều trị da liễu đã tốn khá nhiều tiền. Xin bác sĩ cho biết phí xét nghiệm giun sán phòng khám mình hết bao nhiêu tiền và bệnh sán chó có chữa khỏi không thưa bác sĩ?

Gửi bạn Tâm

Gói xét nghiệm giun sán trong máu hết 750.000đồng. Trường hợp của bạn đã xét nghiệm rồi thì không cần phải xét nghiệm lại, chỉ cần xét nghiệm thêm những loại giun sán mà bạn chưa được xét nghiệm để điều trị nếu có nhiễm phối hợp.

Tại sao nhiễm giun đũa chó lại gây ngứa?

Ấu trùng giun đũa chó (sán chó) lây nhiễm cho con người qua đường tiêu hóa. Khi chúng ta vô tình nuốt phải ấu trùng qua ăn uống, ấu trùng vào ruột và chui qua thành ruột, chu du trong dòng máu.

Tại đây ấu trùng giun đũa chó (sán chó) tiết ra chất độc khiến cơ thể nhận biết đó là 1 dị nguyên lạ và sinh kháng thể chống lại dị nguyên đó. Gây nên hiện tượng mẩn ngứa da, nổi mề đay dị ứng.

Một số hình thái nổi mề đay do nhiễm giun sán trong máu ở bệnh nhân đến khám bệnh tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga

Điều trị sán chó bao lâu thì khỏi? Điều trị sán chó bao lâu thì khỏi?
Điều trị sán chó bao lâu thì khỏi? Điều trị sán chó bao lâu thì khỏi?

Tuy nhiên không phải ai nhiễm ấu trùng giun đũa chó (sán chó) cũng bị ngứa da dị ứng, có người không có biểu hiện gì, có người chỉ biểu hiện châm chích dưới da, người mệt mỏi, làm việc kém tập trung.

Bệnh sán chó hiện nay điều trị khỏi hoàn toàn. Sau khi khám và xét nghiệm nếu bạn bị nhiễm sán chó bác sĩ sẽ kê toa cho bạn về nhà uống thuốc và hẹn bạn tái khám để xét nghiệm lại.

Thuốc uống khoảng 10 đến 15 ngày, có người 1 đợt điều trị khỏi bệnh có người 2 đến 3 đợt mới khỏi.

Tuy nhiên vì kháng thể đặc hiệu còn tồn tại trong cơ thể sau khi điều trị khoảng 6 tháng nên bạn không phải lo lắng nếu sau điều trị mà vẫn còn dương tính. Tất nhiên không phải ai cũng tồn tại kháng thể lâu như vậy, thường những bệnh nhân chúng tôi điều trị gần như 100 % hết ngứa và họ quên hẳn căn bệnh này.