Điều trị giun đũa chó bao lâu thì xét nghiệm lại?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 276 | Cật nhập: 2/10/2019 7:36:24 AM | RSS

Benhgiunsan.com Em là Thu. Tuần trước em vừa mới phát hiện ra mình nhiễm giun đũa chó với chỉ số 1.54 od khi đi xét nghiệm máu. Sau khi biết mình bị nhiễm giun em đã đến Viện 115 để nhờ bác sĩ cho uống thuốc.

Bác sĩ cho em 10 ngày uống buổi sáng thuốc Zentel mỗi ngày 400mg. Sau khi tìm hiểu em biết được benhgiunsan.com. Có nhiều thông tin về bệnh giun đũa chó. Hiện tại bây giờ em rất hoang mang.

Vậy bây giờ em nên tới bác sĩ khám lại không? Em uống hết 10 ngày thuốc nay có nên đi xét nghiệm lại không hay đợi 1 thời gian sau rồi xét nghiệm lại? Rất mong hồi âm của Bác sĩ. Em Thu, Email:lamthu82@yahoo.com

Gửi bạn Thu

Bác sĩ đã kê toa cho bạn đúng thuốc. Tuy nhiên bạn nên uống thuốc vào buổi tối trước khi ngủ vì uống buổi sáng thứ nhất bụng đói không tốt, thứ hai cả ngày bạn không làm được gì cả vì phản ứng phụ của thuốc. Ban cứ yên tâm uống thuốc không nên lo lắng. Ba ngày đầu mới uống thuốc có thể bạn có đau đầu nhẹ, buồn ói, những ngày sau sẽ ổn. Tuy nhiên nếu bạn có kèm theo ngứa hoặc nổi mề đay thì bạn nên ghé phòng khám, chúng tôi sẽ điều trị ngứa da cho bạn và có thể bạn phải dùng thêm thuốc bổ gan và vitamin. Thời gian điều trị bệnh giun đũa chó tùy thuộc từng người có người 10 ngày khỏi, nhưng có người 21 ngày thậm trí 42 ngày. Thông thường khỏi bệnh là hết nghứa hoặc hết mề đay. XN thì bạn làm sau 3 tháng điều trị vì sau khi khỏi bệnh có thể xét nghiệm vẫn còn dương tính do kháng thể kháng kháng nguyên giun đũa chó còn tồn tại trong cơ thể 3-6 tháng hoặc lâu hơn.

Chúc sức khỏe bạn.