KHÁM TỔNG QUÁT GIUN SÁN TRONG MÁU, DA, NIÊM MẠC, T. HOÁ

trangchu:h2;top:h3;bottom:h3;trai:h3;phai:h3;TrangDanhMuc:h2;TrangChiTiet:h1;Canonical:;SiteMap:0.1;-cauhinhseo-
Benhgiunsan.com Thưa bác sĩ. Em tên là Trần Thị Bé quê em ở xã Thạch Động, Hà Tiên, Kiên Giang. Thời gian gần đây em được biết quê em có rất nhiều người bị nhiễm bệnh sán chó. Vậy xin bác sĩ cho biết dấu hiệu đầu tiên của bệnh sán chó là gì, làm sao để phát hiện sớm bệnh sán chó. Bệnh sán chó có nguy hiểm không và bệnh có điều trị khỏi hoàn toàn không? Có thuốc dự phòng không thưa bác sĩ?
Gửi bạn Bé.
Bệnh giun đũa chó Toxocara dân gian hay gọi là bênh sán chó, bệnh gặp ở tất cả các nước trên thế giới. Đầu năm 2012 tôi có tham gia cùng đoàn điều tra của Bộ Y tế về "Điều tra tỷ lệ nhiễm bệnh Ký sinh trùng giun, sán tại một số địa phương giáp Campuchia nằm trong khu vực tiểu vùng Sông Mê Kông".

Trong đó tại Hà Tiên điều tra tại các xã, phường như Tô Châu, Pháo Đài, Đông Hồ, Bình San. Kết quả nhiễm tỷ lệ nhiễm bệnh sán chó là rất cao.

Dấu hiệu sớm nhất để phát hiện bệnh sán chó (Giun đũa chó) như bạn hỏi trong thực tế là rất mơ hồ, vì thực tế không phải ai cũng giống ai, thường chỉ phát hiện ở giai đoạn sau khi ấu trùng đã vào máu và di chuyển khắp cơ thể.
Một số triệu trứng thường gặp là ngúa da, nổi mề đay tại cánh, cẳng tay, bụng, lưng, mặt trước đùi, có nguời phù mặt và mí mắt. Đôi khi kém ăn, đau bụng thoáng qua. Có người thì diễn biến âm thầm không có triệu chứng.
.Một số hình ảnh ngứa da dị ứng khi nhiễm sán chó (Giun đũa chó)
.
KHÁM TỔNG QUÁT GIUN SÁN TRONG MÁU, DA, NIÊM MẠC, T. HOÁ KHÁM TỔNG QUÁT GIUN SÁN TRONG MÁU, DA, NIÊM MẠC, T. HOÁ
KHÁM TỔNG QUÁT GIUN SÁN TRONG MÁU, DA, NIÊM MẠC, T. HOÁ KHÁM TỔNG QUÁT GIUN SÁN TRONG MÁU, DA, NIÊM MẠC, T. HOÁ

Để phát hiện sớm bệnh sán chó tốt nhất là nên xét nghiệm kiểm tra định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm một lần.
Bệnh sán chó có thể gây mù lòa khi ấu trùng di chuyển đến mắt, gây liệt, u não, thậm chí tử vong nếu di chuyển đến não.
Điều trị bệnh giun đũa chó (Sán chó) nội khoa, phối hợp các thuốc đúng, đủ liều, thời gian điều trị 2, 3, 5 tuần.

Mời bạn tới: Phòng khám Quốc tế Ánh Nga Chuyên khoa Ký Sinh trùng. Đ/c: 402, đường An Dương Vương, P.4, Q.5. TP. HCM.

Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực Ký sinh trùng, đã từng làm việc ở Viện Ký sinh trùng Trung ương, có tay nghề cao tư vấn nhiệt tình miễn phí, khám, xét nghiệm và đặc trị bệnh sán chó đảm bảo mọi quyền lợi cho người bệnh.

Chúc sức khỏe bạn

.